ภูชี้ดาว เวียงแก่น อีกหนึ่งจุดชมทะเลหมอกที่อยากแนะนำภูชี้ดาว

วันนี้ จะพาเพื่อน ๆ ไปสำรวจจุดชมทะเลหมอกของเวียงแก่นอีกหนึ่งแห่งขอบอกว่าเป็นที่ใหม่มาก ๆ และสวยจริง ๆ จากที่  ได้ไปสำรวจมาวันนี้จะมารีวิวตั้งแต่การเดินทางเลยครับ วันนี้   เรานัดกันที่ตัวอำเภอเวียงแก่นตอนตีสี่คือกะว่าจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วยแหละจะได้ทะเลหมอกพร้อมกับชมพระอาทิตย์ขึ้นด้วย เมื่อทุกคนพร้อมเราก็ออกเดินทางไปภูชี้ดาว เราไปถึงประมาณ 6 โมงเช้า โดยเราใช้เส้นทางเวียงแก่น ผาตั้ง ภูชี้ดาว ซึ่งภูชี้ดาวอยู่ระหว่างทาง ผาตั้งไปภูชี้ฟ้า อยู่ในเขตของหมู่บ้านร่มโพธิ์เงิน

phuchidow_01

บรรยากาศยามเช้าประมาณ ตีห้า ที่เห็นในรูปคือพระจันทร์ใกล้เต็มดวงพอดีทำให้เราได้เห็นบรรยากาศทะเลหมอกโดยมีพระจันทร์อยู่เบื้องหน้าก่อนจะได้เห็นทะเลหมอกคู่กับพระอาทิตย์

phuchidow_02

phuchidow_04

พอขับมาถึงตรงทางขึ้นไปยังภูชี้ดาวเราจะต้องเปลี่ยนใช้รถกระบะที่คอยให้บริการส่งนักท่องเที่ยวไปยังจุดชมวิวภูชี้ดาวอีกทีไม่แนะนำให้เอารถส่วนตัวขึ้นไปเองทางลาดชันเราไม่ชินทางอาจจะไม่ปลอดภัยครับ

phuchidow_03

phuchidow_05

phuchidow_06

phuchidow_07

phuchidow_08

phuchidow_09

phuchidow_10

 

จุดพักรถอยู่ด้านล่าง รถจะรอรับเรากลับด้วยนะครับ ค่าบริการ ไปกลับคนละ 100 บาท

phuchidow_12

รถจะมาส่งเราถึงแค่บริเวณลาดจอดรถภูชี้ดาวเท่านั้นเราจะต้องเดินเท้าขึ้นไปยังจุดชมวิวสูงสุดไม่ไกลมากพอเดินไหวครับ ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ เดินขึ้นไปถึงจุดชมวิวแล้วเพื่อน ๆ จะหายเหนื่อยและคุ้มที่เดินขึ้นไปจนถึงจุดชมวิวภูชี้ดาวครับ

phuchidow_13

phuchidow_14

phuchidow_15

phuchidow_16

phuchidow_17

phuchidow_18

phuchidow_19

 

phuchidow_23

phuchidow_24

phuchidow_25

phuchidow_26

phuchidow_27

phuchidow_29

phuchidow_30

 

phuchidow_34

 

phuchidow_37

 

phuchidow_39

 

phuchidow_41

ช่วงที่น่ามาเที่ยวก็หน้าหนาวแหละครับบรรยากาศเย็น ๆ รอชมพระอาทิตย์ขึ้น เสียดายวันนี้ฟ้าไม่เปิดเมฆเยอะทำให้เราไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้า ไว้โอกาสหน้าได้ไปอีกอาจจะได้รูปพระอาทิตย์ขึ้นสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ

เว็บติดเที่ยวขอขอบคุณรูปสวย ๆ จากเพื่อน ๆ ใน Facebook ทุกท่านนะครับ Edit by Jacky Sang FB.

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา ที่พักภูชี้ดาว อ่านรีวิวได้ตามลิงค์ด้านล่างนะครับ